Barcode | 8935280913523 |
---|---|
Năm | 2023 |
Trọng lượng | 500gr |
Loại Sản Phẩm | Bìa Mềm |
Kích Thước | 20.5 x 14 x 1.5 cm |
Số Trang | 376 |
Tác Giả | Andy Puddicombe |
Nhà Xuất Bản | Lao Động |
CÙNG HEADSPACE ĂN CHÁNH NIỆM là cuốn sách hướng dẫn cách tìm ra cân nặng lý tưởng và quản lý nó trong chánh niệm. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp thoát khỏi cái bẫy ăn kiêng vô tận bằng cách làm theo các bài tập đơn giản nhưng có khả năng thay đổi cuộc sống, phát triển những thói quen mới và cải thiện mối quan hệ giữa cơ thể và thức ăn.
Chúng ta đã trở nên mất kết nối với thực phẩm đến mức chúng ta bước vào siêu thị và mua những túi salad trái cây đẹp mắt được chuẩn bị sẵn, thịt và cá đã được tiệt trùng, và những hộp rau được bảo quản – tất cả các loại thực phẩm mà chúng ta đã ăn từ khi còn nhỏ. Và đó được coi là thực phẩm “tốt”. Thường thì chúng ta thậm chí không biết tại sao chúng ta lại mua những thứ chúng ta mua, đó chỉ đơn giản là thói quen; chúng ta luôn làm điều gì đó. Hiếm khi chúng ta biết thực phẩm đến từ đâu, hoặc các thành phần đã tạo ra thành phẩm ấy. Dường như những chi tiết này không liên quan ngay tức thì đến kích thước vòng eo của bạn, nhưng như bạn sẽ thấy ở phần sau của cuốn sách, chúng thật sự đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, mặc dù
Ăn chánh niệm bao gồm những hành động đơn giản như sống ở hiện tại, không bị phân tâm và thoải mái trong khi ăn, nội hàm của nó lại rộng hơn nhiều. Bởi vì nếu lần lại những chuyện đã xảy ra, bạn sẽ dễ dàng thấy rằng tiềm năng thay đổi bắt đầu sớm hơn rất nhiều. Nó bắt đầu khi bạn với tay lấy thức ăn, khi bạn chuẩn bị đồ ăn, có thể là khi bạn nấu ăn hoặc mua thực phẩm. Nó bắt đầu khi bạn ngồi và chuẩn bị tinh thần lên danh sách mua sắm, khi bạn đưa ra quyết định mua thứ gì đó dựa trên mong muốn, thói quen hoặc một quảng cáo thoáng qua về một chương trình ưu đãi đặc biệt. Đó là quãng đường chúng ta cần phải truy ngược lại để xem những suy nghĩ ban đầu đó, sự hình thành của cảm giác khiến chúng ta ăn những thứ mà chúng ta ước rằng mình đã không ăn quá nhiều.
— Chương 1: “Ý nghĩ đầu tiên về thức ăn”, tr.44–45