Barcode | combo-8935086847275-8935280903678 |
---|---|
Năm | 2019 |
Trọng lượng | 700 |
Loại Sản Phẩm | Bìa mềm |
Kích Thước | 24 x 16 cm |
Tác Giả | Ngô Đức Vượng Norman W Walker |
Combo Sách Sống Khỏe: Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông + Ăn Xanh Để Khỏe (Bộ 2 Cuốn)
1. Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông
Học cách ăn lành, sống khoẻ
Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Tác giả - lương y nổi tiếng Ngô Đức Vượng từ lâu đã quan tâm tới vấn đề này. Ông đã ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, thu nhiều kết quả tốt đẹp từ nhiều năm nay.
Với thiện chí đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, nhằm cống hiến cho bạn đọc những lời khuyên quý giá và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho độc giả. Là một nhà khoa học chân chính, lương y giàu kinh nghiệm, đã từng tự chữa cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông đáp ứng được nhiều yêu cầu của bạn đọc.
Cuốn sách cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt. Nội dung Minh triết trong ăn uống của phương Đông trải dài từ khoa học thực dưỡng, Ăn uống theo nguyên lý âm - dương, Chế độ ăn uống, Nhịn ăn chữa bệnh... Bên cạnh kiến thức, tác giả đề cập nhiều kinh nghiệm thực tiễn giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn.
Cuốn sách là một đóng góp lớn, có giá trị trong lĩnh vực nâng cao sức khỏe và dân trí cho mọi người.
Tác phẩm thuộc top 10 cuốn sách bán chạy nhất của First News, đã qua 13 lần tái bản.
Báo chí nói gì về cuốn sách này:
"Cuốn sách của tác giả Ngô Đức Vượng sẽ cho độc giả những lời khuyên hữu ích về chế độ ăn uống và lựa chọn thực phẩm." – Một cách tiếp cận về chế độ dinh dưỡng phương Đông (Zing news)
"Đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu của lương y Ngô Đức Vượng chuyên về vấn đề ẩm thực giữ gìn sức khỏe." - Minh triết trong ăn uống của phương Đông (Sài Gòn Giải Phóng)
Những ai có may mắn được đọc cuốn “Minh triết trong ăn uống của phương Đông” của TS. Ngô Đức Vượng, hẳn sẽ nhận ra rằng, lối sống và cách ăn uống của con người hiện đại, đa số thường mắc sai lầm và dẫn đến bệnh tật." - LƯƠNG Y NGÔ ĐỨC VƯỢNG: “Cách ăn uống và lối sống sai lầm mở lối đến nhà thương” (Lao Động)
"Chọn chế độ ăn chú trọng tính cân bằng âm dương trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, tác giả giải thích cặn kẽ nguồn gốc nhiều chứng bệnh mọi người mắc phải dù đã ăn thuần chay và cách để lướt qua." - Đọc sách để biết cách ăn lành (Tuổi Trẻ)
Người nổi tiếng nói gì về cuốn sách này:
"Chắc chắn cuốn sách Minh Triết trong ăn uống Phương Đông của Lương Y Ngô Đức Vượng - bạn sẽ thấy rất nhiều điều mới mẻ, kỳ diệu, rất hữu ích cho chính bạn và những người thân của mình." - Nguyễn Văn Phước (CEO First News).
Về tác giả:
Tiến sĩ, Lương y Ngô Đức Vượng sinh năm 1941, nguyên Giảng viên Đại học Đà Lạt, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông là một lương y giàu kinh nghiệm, đã xuất bản nhiều cuốn sách về thực dưỡng, tôn giáo, năng lượng sinh học, các vấn đề tinh thần…
2. Ăn Xanh Để Khỏe
Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.
Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.
Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn “đặc”, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.
Những phân tích trên đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho một câu hỏi khá phổ biến: Tại sao phải ép rau quả lấy nước mà không ăn chúng ở dạng THÔ? Trên thực tế, trong chất xơ không hề có dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng lại là trợ thủ đắc lực để phục vụ một mục đích thiết yếu và hữu ích khác. Ở trong ruột, chất xơ hoạt động như một cây chổi. Sau khi đi qua dạ dày, tá tràng và gần 7,62m dài ruột non, các mảnh chất xơ sẽ đi vào đại tràng ở dạng chất xen-lu-lô cực nhỏ. Lượng xen-lu-lô ấy vẫn được đại tràng coi là chất xơ và sử dụng đúng theo mục đích của nó. Không có chất xơ, đại tràng nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung không thể đảm bảo được trạng thái khỏe mạnh.
Để đáp ứng đông đảo yêu cầu của những độc giả muốn biết thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã đưa thêm phần Phụ lục vào ấn phẩm này, trong đó trình bày bảng phân tích thành phần của những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc nhất.
Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là ngay cả khi áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn gần như không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đó là vì quá trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mà những yếu tố ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.
Bên cạnh đó, hầu như mọi rau quả ngày nay đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Các loại rau khác cũng tương tự như vậy.
Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý và biện pháp canh tác, do đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.
Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.
Thực phẩm canh tác hữu cơ thường có chất lượng vượt trội hơn so với các loại khác, nhưng thật không may, rất hiếm khi chúng ta có thể mua được loại sản phẩm này. Tin tưởng mù quáng vào chất lượng của những thực phẩm mà chúng ta mua trong các siêu thị cũng là một điều sai lầm. Với những người đã nhận thức quá sâu sắc về vấn đề này, thì có lẽ tốt hơn hết là nên chuyển về những vùng quê nơi con người vẫn tự trồng lấy thức ăn.
Nhìn chung, nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý muốn thì nếu cảm thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép.
CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU GÌ?
Tôi luôn biết rằng nếu mình không uống đủ lượng nước ép rau tươi sống thì cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu lượng enzyme bổ dưỡng cần thiết.
Còn bạn thì sao?
Bạn chăm sóc cơ thể mình như thế nào, bạn sẽ nhận được những hệ quả như thế ấy. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về một mình bạn. Và yếu tố then chốt ở đây chính là LỰC SỐNG trong đồ ăn thức uống hằng ngày của bạn.
Cơ thể bạn được tạo nên từ hàng triệu tế bào cực nhỏ. Chúng chính là yếu tố quyết định toàn bộ sự sống của bạn. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng nguồn dưỡng chất năng động và dồi dào lực sống. Thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ bồi bổ cơ thể bạn hay đẩy nó vào tình trạng suy dinh dưỡng, tất cả đều phụ thuộc ở chính bạn!
Chúng ta cùng tìm kiếm câu trả lời trong cuốn sách “Ăn xanh để khỏe” của tác giả Norman W. Walker
Trích đoạn sách:
NƯỚC ÉP CẢI BÓ XÔI
Từ thời xa xưa, cải bó xôi đã được công nhận là một loại thực phẩm giá trị do vai trò tối quan trọng của nó đối với toàn bộ hệ tiêu hóa, từ dạ dày, tá tràng, ruột non cho tới đại tràng (tức ruột già).
Thông qua cải bó xôi tươi sống, Tự nhiên đã cung cấp cho con người nguồn nguyên liệu hữu cơ hảo hạng nhất để thanh lọc, tái cấu trúc, và tái tạo đường tiêu hóa. Những người mắc chứng táo bón nặng sau vài ngày đến vài tuần uống đều đặn 1 pint nước ép cải bó xôi tươi sống được chiết xuất đúng cách đều thoát khỏi tình trạng này.
Thật không may, hầu hết mọi người thường dùng thuốc xổ để làm sạch đường ruột mà không thực sự hiểu cơ chế hoạt động của loại thuốc này. Tất cả các loại thuốc xổ hoặc thuốc nhuận tràng ở dạng chế phẩm hóa học vô cơ đều hoạt động như một loại chất kích thích. Chúng khiến ruột bị khó chịu và do đó buộc cơ ruột phải co bóp để trục xuất chất lạ ra bên ngoài; cùng với đó, những chất đang tắc nghẽn trong ruột cũng có thể được đẩy ra theo. Với cơ chế như vậy, theo lẽ thông thường và từ những bằng chứng cụ thể trong thực tế, nếu bạn dùng thuốc nhuận tràng càng thường xuyên, càng ngày bạn sẽ càng cần đến những loại thuốc tác dụng mạnh hơn. Kết cục, chứng táo bón không những không biến mất mà các mô, cơ bắp và dây thần kinh của đường tiêu hóa còn dần trở nên kém hoạt động.
Thuốc tẩy ruột cũng chỉ là một loại chất kích thích thuần túy. Chúng quả có giúp cơ thể đẩy ra chút chất thải song đồng thời cũng khiến hệ đường ruột dần trở nên thoái hóa. Hơn nữa, những phương pháp làm sạch ruột kiểu như vậy hoàn toàn chỉ có tác dụng tạm thời và không hề cung cấp nguyên liệu để phục vụ cho quá trình tái tạo và tái cấu trúc của các mô, cơ bắp và dây thần kinh đã bị thoái hóa.
Sau khi các axit và các chất độc được trục xuất ra ngoài theo dòng bạch huyết, cơ thể chắc chắn sẽ bị mất nước nếu không được bù đắp bằng các dung dịch kiềm hữu cơ, chẳng hạn như nước ép trái cây tươi sống tự nhiên. Nếu lơ là vấn đề này, bạn sẽ có nguy cơ bị tái nhiễm độc.
Lượng độc tố còn lại trong đường tiêu hóa sau khi được cơ thể tái hấp thu sẽ tìm cách xâm nhập vào dòng bạch huyết và một lần nữa lại khiến căn bệnh mà bạn đang cố gắng điều trị trở nên trầm trọng hơn.
Ngược lại, với nước ép cải bó xôi tươi sống, không chỉ phần ruột bên dưới mà toàn bộ đường tiêu hóa sẽ được làm sạch và hỗ trợ rất hiệu quả. Trước tiên, thức uống này sẽ phục hồi những tổn thương nghiêm trọng nhất bằng các phương thức tự nhiên; mặc dù người bệnh có thể không cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt, song cơ thể họ trên thực tế đang trải qua một quá trình tái tạo. Thông thường, phải mất từ 6 tuần tới 2 tháng uống đều đặn nước ép cải bó xôi, họ mới bắt đầu nhận thấy kết quả.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong mọi trường hợp, bệnh nhân cần được thanh lọc bằng thủ thuật rửa ruột hoặc thụt phân, hoặc kết hợp cả hai nếu cần, ít nhất một lần sau mỗi 24 giờ, và tần suất tối ưu để đưa ruột về trạng thái khỏe mạnh bình thường là 2-3 lần mỗi ngày. Liệu pháp này đã được chứng minh là đem đến cho người bệnh những hiệu quả lâu dài.
Một công dụng nữa của nước ép cải bó xôi là khả năng bảo vệ răng và nướu khỏi nguy cơ mắc bệnh nha chu, một dạng nhẹ của bệnh scurvy . Căn bệnh này là hậu quả của sự thiếu hụt một số nguyên tố mà hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi chính là nguồn cung cấp hoàn hảo nhất. Chảy máu nướu và xơ hóa tủy răng đã trở thành những căn bệnh phổ biến do sự thiếu hụt vitamin C – hậu quả của thói quen sử dụng các chế phẩm từ ngũ cốc đã bị phá hủy sinh khí, đường tinh luyện và các thực phẩm thiếu hụt dưỡng chất khác.
Thực tế cho thấy, chế độ ăn gồm các thực phẩm tươi sống tự nhiên và đặc biệt là một lượng lớn hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi có thể giúp người bệnh điều trị dứt điểm các tình trạng trên.
Những xáo trộn khác trong cơ thể như các vết loét ở tá tràng và các bộ phận khác, thiếu máu ác tính, co giật, các loại thoái hóa dây thần kinh, suy tuyến giáp và tuyến thượng thận, viêm dây thần kinh, viêm khớp, các ổ áp-xe và ung nhọt, đau tuyến sinh dục, sưng tứ chi, nguy cơ bị xuất huyết, sức lực suy yếu, thấp khớp và những chứng đau tương tự, suy giảm chức năng tim, huyết áp cao và thấp, các vấn đề ở mắt, đau đầu và đau nửa đầu, đều xuất phát từ nguyên nhân chính là sự tích lũy các chất thải trong phần ruột dưới. Tình trạng này cũng là hậu quả của sự thiếu hụt các nguyên tố thiết yếu mà hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi chính là nguồn bồi đắp hoàn hảo. Để cơ thể có thể khai thác và đồng hóa những nguyên tố này một cách nhanh chóng và hiệu quả, con đường duy nhất là tiêu thụ hỗn hợp nước ép ở dạng tươi sống với lượng ít nhất 1 pint (473 ml) đều đặn mỗi ngày.
Cải bó xôi, xà lách, và cải xoong, cùng với cà rốt và ớt chuông xanh là năm trong số những loại rau dồi dào vitamin C và E nhất. Thiếu hụt vitamin E là một trong những yếu tố dẫn tới sảy thai, liệt dương và vô sinh ở cả hai giới. Bên cạnh đó, hiện tượng này còn dẫn tới nhiều chứng liệt đồng thời là nguyên nhân khiến toàn cơ thể bị suy yếu và quá trình chuyển hóa bị xáo trộn.
Trong các cuộc thảo luận về cải bó xôi, nhìn chung mọi người thường coi loại rau này là một vị thuốc nhuận tràng công hiệu. Sở dĩ như vậy là do cải bó xôi chứa hàm lượng lớn axit oxalic. Vai trò vô cùng quan trọng của hợp chất này đối với hoạt động của đường ruột khiến nó xứng đáng được nhận sự lưu tâm đặc biệt. Do đó, chúng tôi dành nguyên một phần trong cuốn sách này để phân tích về axit oxalic.
Nếu bạn thực sự lo ngại về sự tích lũy các tinh thể axit oxalic trong thận cùng với những cơn đau và các vấn đề hệ lụy khác ở bộ phận này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ ăn cải bó xôi nấu chín hoặc đóng hộp. Lượng nhiệt quá lớn khiến các nguyên tử axit oxalic bị biến thành dạng vô cơ và có thể đóng cặn trong thận ở dạng tinh thể.